Du học Hàn Quốc

Điểm mặt Top 10 trường đại học Hàn Quốc năm 2015 theo 4 International Colleges & Universities công bố.

1 . Đại học Quốc gia Seoul

Được thành lập năm 1946 sau khi sáp nhập 10 trường quanh khu vực Seoul, hiện nay Đại học Quốc gia Seoul, với bề dày truyền thống hơn 50 năm, xếp thứ nhất trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc, đứng thứ 4 châu Á và thứ 37 trên thế giới theo QS World University Rankings (theo Times Higher Education World University Rankings).

seoul national uni Top 10 đại học Hàn Quốc năm 2015

Ngôi trường uy tín này sở hữu lượng cựu học sinh “khủng” như Kim Byeongchul – chủ tịch thứ 18 của ĐH Hàn Quốc, Rebekah Kim – giáo sư châu Á đầu tiên tại đại học Harvard, Giám đốc điều hành SM Entertainment Lee Sooman hay Lee Yoonwoo, CEO của điện tử Samsung… Cựu sinh viên ĐH quốc gia Seoul nắm giữ những vị trí cao trên trường chính trị, như Chung Unchan, cựu thủ tướng Hàn Quốc hay tổng thư kí Liên Hiệp Quốc Ban Kimoon…

Đại học Quốc gia Seoul liên kết với các trường đại học danh tiếng khác như Harvard – Viện nghiên cứu Yenching, Đại học Standford, Đại học Yale,….và liên kết với hơn 700 viện nghiên cứu hàng đầu ở 40 quốc gia khác nhau.

2.  Đại học KAIST

Thành lập năm 1971, KAIST là trường Đại học chuyên nghiên cứu khoa học và kỹ thuật đầu tiên tại Hàn Quốc. Các lĩnh vực chủ yếu trong chương trình giảng dạy của trường là khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học..Trường đồng thời cung cấp các chương trình đào tạo bậc đại học, thạc sỹ, và tiến sỹ. Hiện tại KAIST có trên 10200 sinh viên tại các cơ sở ở hai thành phố Daejeon và Seoul.

Kaist teams Top 10 đại học Hàn Quốc năm 2015

Vào năm 2014, KAIST được xếp loại là trường tốt thứ 2 trong hệ thống các viện tại Hàn Quốc, đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các trường của châu Á, xếp thứ 3 toàn thế giới về Khoa học & Kĩ thuật (Bảng xếp hạng QS, 2014) xếp thứ 51 trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới.

3.  Đại học Hanyang

Trường Đại học Hanyang thành lập năm 1939, xuất phát điểm là trường Cao đẳng Kỹ thuật Dong A. Đây là nơi đào tạo ra những sinh viên, kỹ sư ưu tú nhất, góp phần vào thời kì hoàng kim của công nghiệp của Hàn Quốc những năm thập niên 1970 và các phó chủ tịch, chủ tịch các tập đoàn nổi tiếng tại Hàn Quốc. Trường từng lọt top 400 trường Đại hoc xuất ắc nhất thế giới.

hanyang uni 01 Top 10 đại học Hàn Quốc năm 2015

1 góc sân trường đại học Hanyang

 4.  Đại học Yonsei

Đại học Tổng hợp Yonsei là trường đại học tư thục lâu đời nhất và rộng nhất Hàn Quốc thành lập năm 1985.  Trường phát triển trên nền tảng đề cao chất lượng giáo dục và xếp hạng 114 trên toàn thế giới, thứ 12 trên toàn châu Á (theo QS Ranking). Trường có trụ sở chính tại Seoul, trụ sở phụ tại Wonji.

Yonsei Birds Eye View Top 10 đại học Hàn Quốc năm 2015

Sinh viên của Yonsei vô cùng năng động và liên tục tham gia các sự kiện như Lễ hội Mooak hàng năm, đại hội thể thao Yonsei. Ngoài ra trường hay cung cấp các buổi hội thảo, lễ hội phim ảnh,buổi hòa nhạc, triển lãm hoặc thi đấu thể thao để nâng cao tính thoải mái và năng động cho sinh viên.

5.  Đại học Chung Ang

Trường Đại học Tổng hợp Chung-Ang thành lập năm 1918, bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu đặt tại 2 Thành phố Seoul và Anseong. Các ngành nổi bật của trường là ngành dược phẩm, phim ảnh, sân khấu, thiết kế và nghệ thuật tự do. Đây là nơi theo học của các ngôi sao như ca sĩ Luna f(x), Sooyung, Yuri của SNSD và Seungri của Big Bang…

chung ang uni Top 10 đại học Hàn Quốc năm 2015

Đây là một trong những trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc, với ưu tiên toàn cầu hoá giáo giáo dục, trường tiến hành trao đổi sinh viên tại hơn 70 trường Đại học của 20 quốc gia khác nhau. Theo Viện nghiên cứu phát triển giáo dục, Đại học Chung Ang được bình chọn là môi trường đào tạo yêu thích nhất cho sinh viên Hàn Quốc bình, ngoài ra, trường được Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc đánh giá là trường cải cách đào tạo xuất sắc nhất trong 6 năm liên tiếp.

6.  Đại học Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc được thành lập vào năm 1905, nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cũng như đóng góp trong xã hội. Trường có nhiều chương trình quốc té và giảng viên nước ngoài, hơn 100 ngành nghề đào tạo ở tất cả các bậc học ( học tiếng, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ, sau Tiến Sỹ),cùng các sinh viên xuất sắc và các chương trình nghiên cứu nổi trội giúp cho Đại học Korea trở thành đại học công lập lâu đời, rộng lớn và có chất lượng giáo dục tốt nhất Hàn Quốc.

đại học HQ Top 10 đại học Hàn Quốc năm 2015

7.   Đại học Quốc gia Pusan

Đại học Quốc gia Pusan – PNU thành lập năm 1946, trường có hơn 20 trường đại học thành viên cùng nhiều học viện và trung tâm nghiên cứu khác nhau tại thành phố cảng Busan. Hiện nay, trường là nơi theo học của hơn 24.000 sinh viên.

11204441 443090335816241 6052328278253251175 n Top 10 đại học Hàn Quốc năm 2015

Đại học công lập Pusan xếp thứ 5 trong số các trường đại học trong nước theo bởi bảng xếp hạng Chosun llbo & QS Asian University Rankings năm2010 và đứng thứ 9 trong số những trường đại học trong nước, xếp thứ 63 trong số những trường đại học châu Á. Hơn thế nữa, trường lọt top 5 trung tâm nghiên cứu các trường đại học theo đánh giá của Bộ giáo dục khoa học và công nghệ năm 2011

8.  Đại học Daegu

Đại học Daegu thành lập năm 1956 và có 2 cơ sở tại Daegu và Gyeongsan.Trường được xây dựng trên nền tảng tư tưởng của lòng nhân đạo và phương châm: “Tình yêu, ánh sáng và tự do”. Do đó, trường Đại học Daegu chuyên đào tạo lĩnh vực xã hội và khoa học phát triển.

Daegu University Seongsan hall Top 10 đại học Hàn Quốc năm 2015

Trường đại học Daegu đứng thứ 14 trong số 340 trường đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc xét trên phương diện chất lượng giảng dạy. Ngoài ra, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập đa dang hóa, quốc tế hóa tại trường cũng được đánh giá cao.

 9.  Đại học Pohang

ĐH Khoa học và Công nghệ Pohang thành lập năm 1986 và là một trong những trường đại học khoa học kỹ thuật hàng đầu của thế giới với trên 3.000 sinh viên, nghiên cứu sinh. Trường tọa lạc tại Pohang , được trang bị vô cùng hiện đại với 244 giáo sư, 911 nhà nghiên cứu đến từ nhiều nước, đồng thời đặt quan hệ với các trường đại học tại 20 quốc gia. Các chuyên ngành đào tạo chính tại Pohang: ngành  công nghệ  thông tin,ngành tự động hóa,ngành điện tử …

postech Top 10 đại học Hàn Quốc năm 2015

Với 24 năm kinh nghiệm giảng dạy, Pohang đã từng vượt qua ĐH Seoul trở thành trường đại học tốt nhất Hàn Quốc và đứng thứ 28 trên thế giới (đây là lần đầu tiên một trường đại học Hàn Quốc nằm trong tốp 30 các trường đại học tốt nhất thế giới).

10.  Đại học Sungkyungkwan

Đại học Sungkyungkwan nổi tiếng với chất lượng đào tạo giáo dục và bề dày lịch sử lâu đời, trường xếp thứ 6 top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily) và thứ 27 trong 100 trường đại học hàng đầu châu Á. Khoa diễn xuất của trường là nơi theo học của các ngôi sao như UEE (After School), Hyo Min (T-ara), Kang Ji Young (Kara) và Krystal (F(x),…Ngày nay, trường được Tập đoàn Samsung đầu tư  và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

 sungkuynkwan Top 10 đại học Hàn Quốc năm 2015

Xem chi tiết...

Bạn yêu thích tiếng Hàn, yêu thích những lời ca sôi động, lôi cuốn cùng các anh chàng đẹp trai và các người đẹp chân dài xứ Hàn? Du học Hàn Quốc là con đường nhanh nhất giúp bạn thực hiện giấc mơ của mình. Nhưng để có một chuyến đi du học thành công, mọi người cần chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất, tránh mắc phải những sai lầm không nên có trước khi lên đường. Đây chính là bước khởi động đầu tiên giúp bạn dễ dàng thích nghi với một đất nước mới  và một cuộc sống mới.

Seoul South Korea Du học Hàn Quốc và những hành trang cần phải có

Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất trong khu vực châu á, chính vì vậy mà nhu cầu học tập tại Hàn Quốc của các sinh viên Việt Nam ngày càng tăng cao ở cả bậc đại học và sau đại học. Theo ‘báo cáo về sức cạnh tranh Quốc Gia năm 2011’ của viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ thì sức cạnh tranh trong giáo dục của Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 29 trong số 59 nước là đối tượng điều tra.  Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 1 tại hội thảo đánh giá năng lực đọc kĩ thuật số. Với nền tảng dựa trên sức cạnh tranh Giáo dục này, Hàn Quốc có thể cung cấp dịch vụ Giáo dục tốt nhất cho Du học sinh các nước.

Hàn Quốc có mức chi phí du học về học phí cũng như sinh hoạt phí tương đối rẻ so với các nước học bằng tiếng Anh như Mĩ, Canada hoặc Anh Quốc, v.v… Không yêu cầu du học sinh phải chi trả bất kì khoản tiền bổ sung nào khác, ngoài ra còn có nhiều chương trình học bổng giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng kinh tế.

Để con đường du học Hàn Quốc thành công nhất, mỗi người cần phải tự tìm hiểu và chuẩn bị cho mình những kỹ năng mềm, cách thích nghi với nền văn hóa mới, hay chuẩn bị về tài chính, ngôn ngữ… thật chu đáo. Đó chính là những yêu cầu cơ bản trước mỗi chuyến đi giúp bạn du học thuận lợi và tốt đẹp nhất.

1. Chuẩn bị tâm lý

dreamhigh1 Du học Hàn Quốc và những hành trang cần phải có

Bạn cần hiểu rõ rằng, không có cuộc sống ở đâu là phẳng lặng và yên bình, nhất lại là một đất nước hoàn toàn mởi mẻ với một văn hóa khác và những con người xa lạ. Trong khi đó bạn lại phải chống chọi một mình, vì thế bạn phải biết cách tự giải quyết khó khăn. Thực tế khi du học, học sinh vất vả hơn so với khi ở nhà với bố mẹ. Bạn sẽ phải tự mình làm lấy từ những việc đơn giản nhất như nấu ăn, giặt đồ đến những việc phức tạp nhất: xử lý các vấn đề về học tập, tâm lý, tình cảm của mình. Bạn sẽ hiểu rằng người ta sẽ không đối xử tốt với bạn chỉ vì bạn là người tốt.

Cuộc sống sinh viên đại học ở Hàn Quốc rất năng động và cở mở. Tuy nhiên trong học tập họ cũng có rất nhiều áp lực về nghiên cứu và tham gia các lớp học. Do đó, bạn phải quen dần với tâm lý sang đấy là học tập chứ không phải để chơi và cố gắng đạt kết quả cao nhất. Gia đình là chỗ dựa vững chắc nhưng lúc này đây bạn phải tự giải quyết những vấn đề của mình, chuẩn bị tâm lý tốt cho tương lai dẫu có nhiều khó khăn.

Và cách tốt nhất là hãy làm quen và trao đổi liên lạc với các anh chị tiền bối đồng hương của chúng ta tại Hàn Quốc để tìm hiểu và biết rõ hơn về môi trường bên này và  nhờ giúp đỡ những khó khăn ban đầu tránh bỡ ngỡ và bắt nạt. Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, hay hội sinh viên Việt Nam của riêng từng trường đều hoạt động rất sôi nổi, nhằm giúp đỡ, chia sẻ cùng nhau, giúp mỗi người vượt qua nỗi cô đơn khi học tập và làm việc xa nhà.

2. Ngôn ngữ

korean language stud c92c9 Du học Hàn Quốc và những hành trang cần phải có

Để du học thành công, việc đầu tiên bạn cần có là học tiếng. Không chỉ riêng du học Hàn Quốc mà khi bạn du học bất cứ nước nào thì biết tiếng là yếu tố cần thiết nhất. Đây chính là phương tiện giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi sang một đất nước mới và là cầu nối giúp du học sinh hòa nhập nhanh hơn vào môi trường quốc tế.

Đối với đất nước Hàn Quốc, chứng chỉ Topik 4 (Kiểm trai rình độ thông thạo tiếng Hàn Quốc) là điều kiện đầu tiên các trường đại học yêu cầu học sinh/sinh viên có để có thể học đại học. Do đó, biết tiếng Hàn là một lợi thế vô cùng lớn. Nếu như bạn biết cả tiếng Anh và tiếng Hàn thì đó là điều quá tuyệt với cho chặng đường du học Hàn Quốc của bạn.  Mặc dù trong các năm gần đây phần lớn các trường đại học ở Hàn Quốc có các môn học cả bằng tiếng Anh và tiếng Hàn, tuy nhiên với bậc đại học, du học sinh thường được yêu cầu tham gia một khóa học tiếng Hàn kéo dài khoảng 1 năm trước khi chính thức vào học bậc cử nhân. Chính vì vậy, sinh viên vẫn nên học tiếng Hàn trước tại Việt Nam hoặc lựa chọn học dự bị tiếng Hàn 1 năm tại trường trước khi vào học chính thức.

3. Kiến thức cơ bản

sologan Du học Hàn Quốc và những hành trang cần phải có

Khâu quan trọng đầu tiên khi quyết định chuyến hành trình mới là thủ tục giấy tờ có liên quan. Không chỉ riêng Hàn Quốc và đối với tất cả các quốc gia khác, khi nhập cảnh vào nước đó thì phải thật chú ý đến các loại giấy tờ để nhà nước sở tại quản lý hiệu quả việc xuất nhập cảnh.

Hơn nữa để du học thành công, bạn cần có một nền tảng kiến thức chuyên môn về ngành bạn dự định học thật vững chắc và khả năng ngoại ngữ tốt. Ngoài ra bạn cần tìm hiểu về phong tục, văn hóa, địa lý và pháp luật mà quốc gia sắp đến để tránh bị bỡ ngỡ trong quá trình sinh sống và học tập.

4. Chuẩn bị về tài chính         

chung minh tai chinh mu Du học Hàn Quốc và những hành trang cần phải có

Đây là yếu tố không thể thiếu trong bất cứ hoàn cảnh nào và bất cứ nơi đâu.  Để du học được thuận lợi, bạn phải đảm bảo được nguồn tài chính vững chắc. Ngoài các chi phí cho việc học như học phí, tiền sách giáo trình, các bạn còn phải tính toán tới các khoản phí như phí nhà ở, phí ăn uống sinh hoạt, phí đi lại, phí bảo hiểm…

Trong khi việc ăn uống tại Hàn Quốc chênh không quá nhiều, thậm chí là còn rẻ như ở Việt Nam thì phí thuê nhà ở là khoản phí đắt nhất. Tại thủ đô Seoul, các bạn sẽ mất từ $300-$500 mỗi tháng cho tiền nhà ở với đầy đủ các tiện nghi cần thiết cơ bản bao gồm cả máy giặt hay điều hòa. Tổng chi phí cho 1 tháng sinh hoạt tại thủ đô sẽ dao động từ $500-$700.

Bạn có thể tìm công việc làm thêm để trang trải tiền sinh hoạt nhưng phải chắc chắn rằng lực học sẽ không bị ảnh hưởng trong suốt quá trình học. Tùy theo mức chi tiêu, bạn có thể mang 200-300,000 Won để trang trải cho tháng đầu tiên. Nếu bạn có thể credit quốc tế thì có thể thanh tóan cho các hoạt động tiêu dùng ngay. Nếu có thể debit quốc tế, bạn có thể dùng để rút tiền mặt từ tài khỏan của bố/mẹ.

5. Học kỹ năng mềm và cách thích nghi văn hóa

13208191497574 Du học Hàn Quốc và những hành trang cần phải có

Các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, quản lý công việc, quản lý chi tiêu, kỹ năng sinh hoạt, chọn hàng, kỹ năng thuyết trình, hoạt động đội nhóm là không thể thiếu.

Ngoài việc đó, khi bạn thực sự bước chân đến một miền đất mới, bạn phải hiểu hết về văn hóa và lối sống ở đó.  Hầu hết tất cả du học sinh đều bị “shock văn hóa” khi bước sang một môi trường hoàn toàn mới. Dù vậy các bạn cũng đừng quá lo lắng, Hàn Quốc là một quốc gia châu Á với rất nhiều điểm tương đồng về văn hóa với Việt Nam.

Đối với văn hóa ẩm thực của người Hàn Quốc, có rất nhiều món ăn riêng độc đáo, hương vị cũng rất gần gũi với ẩm thực Việt Nam nên hầu hết du học sinh Việt Nam thường nhanh thích nghi với các món ăn Hàn Quốc. Tuy nhiên, Các bạn sinh viên lại gặp khó khăn nho nhỏ là người hàn Quốc ăn rất cay nên một số bạn không ăn được cay sẽ khó thích nghi hơn. Như vậy thì ban đầu bạn nên mang một số đồ ăn khô ở Việt Nam sang hoặc mua đồ về tự nấu, dần dần sẽ quen.

Về lối sống, người Hàn Quốc được coi là những cư dân sống nề nếp và kỉ luật nhất ở châu Á. Bạn sẽ luôn phải đúng giờ, luôn xếp hàng ở nơi công cộng, tuân thủ luật giao thông…May mắn là người Hàn Quốc rất thân thiện và đa số đều biết tiếng Anh cơ bản, nên đừng ngại nhờ tới sự giúp đỡ của người dân địa phương.

Về thời gian làm việc và sinh hoạt cũng có đôi chút khác biệt với Việt Nam. Đừng ngạc nhiên nếu tiết học buổi sáng của bạn bắt đầu lúc 9 giờ và 1 giờ chiều bạn mới được ăn trưa, hay 12 giờ đêm mà bạn vẫn có thể mua 1 chiếc bánh gato ở bất kì cửa hàng nào trên phố.

Hàn Quốc vừa là một quốc gia bán đảo vừa là một nước lân bang, là trung tâm của vũ đài quốc tế, là mảnh đất tiếp những biến đổi mới lạ vào các nước lân cận. Du học Hàn Quốc đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên từ khắp các nước trên thế giới bao gồm cả Việt Nam. Nếu bạn ấp ủ ước mơ nâng cao kỹ năng và kiến thức tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thì hãy nhớ chuẩn bị những hành trang cần thiết nhất để có một hành trình thành công nhất.

Xem chi tiết...

1.  Lưu ý về ngôn ngữ dùng cho hồ sơ và phỏng vấn xin cấp thị thực Hàn Quốc

Khi nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc bạn sẽ phải nộp bản song ngữ Việt – Hàn hoặc song ngữ Việt – Anh, bản tiếng Việt là để đối chiếu với bản dịch, và các giấy tờ được dịch phải được hợp pháp hóa.

Khi phỏng vấn xin thị thực du học Hàn Quốc bạn sẽ dùng ngôn ngữ tiếng Hàn hoặc tiếng Việt, nhưng họ không yêu cầu quá cao về khả năng ngôn ngữ bởi dù bạn không hiểu câu hỏi của họ vẫn sẽ có người phiên dịch cho bạn. Tuy nhiên khi bạn sử dụng tốt tiếng Hàn để trả lời câu hỏi của nhân viên Đại sứ quán sẽ được đánh giá rất cao so với việc sử dụng tiếng Việt. Vì điều đó chứng tỏ rằng bạn đã có sự chuẩn bị trước cho việc du học của mình. Để làm được điều đó, bạn nên cố gắng trau dồi khả năng tiếng Hàn của mình bằng nhiều cách như tự học tại nhà hoặc học tại cá trung tâm dạy tiếng Hàn. Đối với bất kỳ visa du học nước nào, tính trung thực của bạn luôn được người phỏng vấn dùng làm tiêu chí đầu tiên để đánh giá về bạn và du học Hàn Quốc cũng vậy. Mọ câu trả lời của bạn dù bằng tiếng Việt hay tiếng Hàn đều phải chính xác với sự thật, và đầy đủ thông tin. Nội dung câu hỏi sẽ xoay quanh những vấn đề như: Bạn sang Hàn Quốc học chương trình gì? Ngành gì? Trường nào? Thời gian học trong bao lâu? Và kế hoạch của bạn sau khi học xong sẽ ra sao?..vv. Trong thời gian gần đây, vì số lượng hồ sơ du học tăng cao nên Đại sứ quán còn yêu cầu học sinh sinh viên viết bảng chữ cái tiếng Hàn trong thời gian ngắn sau đó mới bắt đầu phỏng vấn. Vì thế ngoài kỹ năng nghe, nói, đọc bạn cần phải luyện kỹ năng viết của mình tốt nhé.

 

 2.  Lưu ý về lệ phí làm thị thực đi Hàn Quốc

Phí làm thị thực đi Hàn Quốc được tính theo số ngày được cấp, cụ thể như: Với visa có thời hạn dưới 90 ngày, phí visa sẽ là 30 USD; Visa xin đi 1 lần trên 90 ngày là 50USD và Visa đi nhiều lần sẽ là 80USD. (Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần chỉ áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày). Như vậy, đối với visa du học Hàn Quốc sẽ mất phí là 50 USD.

Lệ phí làm visa đi Hàn Quốc có thể được thu bằng tiền Việt theo tỷ giá qui đổi hoặc tiền USD. Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối thì lệ phí trên sẽ không được hoàn lại, hộ chiếu và các giấy tờ gốc vẫn sẽ được hoàn trả đầy đủ.

Những nơi cung cấp visa đi Hàn Quốc tại Việt Nam

Cũng như đối với việc xin visa đi bất cứ nước nào, chỉ có Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán của đất nước đó tại Việt Nam mới có quyền cấp thị thực cho bạn và bạn phải đến trực tiếp những nơi này để làm hồ sơ.

Tại Việt Nam, học sinh sinh viên có nhu cầu đi du học tiếng Hàn sẽ đến trực tiếp những nơi này để làm hồ sơ:

+ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội đối với những bạn học sinh, sinh viên từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc.

+ Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đối với những bạn học sinh, sinh viên từ khu vực còn lại trở vào phía Nam.

 

3. Thời gian xét thị thực du học Hàn Quốc

Mỗi một loại visa phía sứ quán Hàn Quốc sẽ quy định thời gian xét visa khác nhau, kể cả với visa du học thời gian xét visa cũng được phân loại rõ ràng, cụ thể như sau:

  • Đối với Du học đại học tự túc và học tiếng (Thời gian xét Visa trong: 4 tuần làm việc)
  • Đối với Du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ có học bổng (Thời gian xét Visa: trong 02 tuần làm việc)
  • Đối với các trường hợp hợp học sinh đi du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam- Hàn Quốc. (Thời gian xét Visa: trong 2 tuần làm việc).

Trên đây là một số lưu ý cần biết trong quá trình làm thủ tục xin thị thực đi du học Hàn Quốc, trong thời gian chờ đợi được phỏng vấn bạn hãy tranh thủ học thêm tiếng và trau dồi kiến thức của mình về đất nước, con người, văn hóa Hàn Quốc… Chắc chắn những điều này sẽ giúp ích cho bạn nhiều kể cả trong quá trình xin visa cũng như lúc bạn đã đặt chân đến xứ sở kim chi để học tập.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !!

Xem chi tiết...

Bất kỳ ai khi có dự định theo học tại một trường đại học ở Việt Nam hay du học ở bất kỳ nước nào cũng cần cân nhắc lựa chọn một ngành nghề phù hợp với sở thích, đam mê của bản thân, đồng thời cũng cần phù hợp với nhu cầu việc làm trong tương lai của xã hội.Vậy nếu bạn có dự định đi du học Hàn Quốc thì sẽ lựa chọn ngành lĩnh vực gì để theo học?

Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề để theo học khi du học sinh Việt Nam có dự định du học tại đất nước xinh đẹp Hàn Quốc.
 
Nên học ngành gì khi đi du học Hàn Quốc

Lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh

 
Nói đến Hàn Quốc chắc Hẳn ai cũng biết tới ngành giải trí Hàn Quốc vô cùng phát triển như: điện ảnh và âm nhạc. Hiện nay phim ảnh và ca nhạc Hàn Quốc không chỉ được giới trẻ Việt Nam mà rất nhiều quốc gia trên thế giới vô cùng ưa chuộng. Nhưng không hẳn việc chọn các ngành trong lĩnh vực âm nhạc điện ảnh lại tốt cho học sinh, trừ những em thật sự có năng khiếu hoặc thật sự đặc biệt thì mới nên theo học ngành này.
 
Vậy nên chọn ngành nào?
 
Có thể các du học sinh quên một điều, quyết định sự thành công của 1 bộ phim và 1 sản phẩm âm nhạc không chỉ là diễn viên, ca sĩ mà chính là sự kết hợp của cả một ekip phía sau góp phần tạo ra các thành công: đạo diễn, làm truyền thông, marketing, kỹ thuật làm phim, thiết kế đồ họa, âm thanh, dàn dựng chương trình,…
 
Một ví dụ khác: tại Hàn Quốc, tất cả các video giới thiệu về trường đại học Hàn Quốc đều được dàn dựng và biên tập hết sức chuyên nghiệp và vô cùng hấp dẫn. Nhưng tại tất cả các trường đại học tại Việt Nam lại rất yếu và chưa thể tạo ra 1 sản phẩm chuyên nghiệp giới thiệu về trường mình dù thuê ngoài hay chính từ nhân sự của trường. Vậy đây chính là một nhu cầu chưa được đáp ứng để học sinh có thể học tập tại Hàn Quốc để về phục vụ đất nước.
 
Cũng như 1 video clip do Hàn Quốc làm giới thiệu về Biển Nha Trang Việt Nam đã từng gây xôn xao dư luận (https://www.youtube.com/watch?v=QWnVgvuLnJA) và hầu hết các bộ phim Hàn, chương trình truyền hình,…  Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều ca sĩ, diễn viên xuất sắc nhưng lại rất thiếu những người giỏi chuyên môn và và kỹ thuật góp phần tạo nên một sản phẩm xuất sắc. Và công nghệ tại Hàn Quốc lại làm rất tốt công việc này.


Sở thích và đam mê có quan trọng khi chọn ngành nghề?

Lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ

Nhắc đến công nghệ thì trên thế giới không thể không nhắc tới thương hiệu Samsung của Hàn Quốc, bên cạnh đó các thương hiệu nổi tiếng như LG, Hyundai,… Vậy làm sao người Hàn có thể tạo ra những sản phẩm toàn cầu mà Việt Nam lại không thể? Đó phải là cả một quá trình học hỏi và nghiên cứu. Hàn Quốc cũng cần những sinh viên đi học tập tại các nước phát triển trên thế giới, từ đó nghiên cứu và phát triển cho chính quốc gia của họ. Vì vậy, Hàn Quốc là một quốc gia nên đến để bạn theo học các chuyên ngành về cơ khí, kỹ thuật, công nghệ, máy tính,…
 

Lĩnh vực kinh tế, Quản trị kinh doanh

Một ngành không thể thiếu trong bất kỳ nền kinh tế của một quốc gia và cũng là ngành được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Vậy có nên học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc? Để xây dựng một nền kinh tế phát triển, Hàn Quốc sẽ không thể thiếu những người lãnh đạo tài giỏi, những người làm kinh tế xuất sắc và chính nền giáo dục Hàn Quốc là nơi đã nuôi dưỡng họ. Vậy tạo sao bạn không lựa chọn một quốc gia như thế để học hỏi.
 
Ngoài ra có rất nhiều ngành nghề mà bạn có thể lựa chọn để theo học như: Công nghệ sinh, công nghệ nano, y học, ẩm thực, thiết kế,…
 

Sở thích và đam mê có quan trọng khi chọn ngành nghề?

Khi được nghe bất kỳ lời khuyên từ ai, thì phần lớn nhận được câu trả lời hãy chọn ngành nghề theo đam mê của mình. Vậy tại sao lại như vậy?
 
Đơn giản vì ngành nghề bạn chọn sẽ là công việc sau này bạn gắn bó trong tương lai, nghĩa là một phần ba cuộc đời bạn sẽ gắn liền với nó. Nếu như chọn phải công việc, ngành nghề không yêu thích và đam mê, nghĩa là một phần ba cuộc đời sẽ sống trong sự gò bó, bất hạnh. Khi một ai đó làm việc theo niềm yêu thích, đam mê thì mọi ngày làm việc đều sẽ là một ngày hạnh phúc, bạn có thể cống hiến hết mình và  nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công.
 
Một số bạn thường hay lầm tưởng những sở thích nhất thời với đam mê thực sự: sở thích nhất thời sẽ không phải là lựa chọn để bạn theo học, vì những yếu tố đó có thể nhanh chóng thay đổi theo thời gian và có thể làm mình đi chệch hướng.
 
Nhiều người nghĩ rằng, tôi có thể học ngành này sau đó ra trường làm lĩnh vực khác cũng được, không nhất thiết phải chọn chuyên ngành theo đam mê, nếu như thế thì chúng ta cũng bỏ phí 4 năm đại học và bắt đầu từ đầu sau khi tốt nghiệp. 
 
Các du học sinh đã bao giờ đặt câu hỏi, khi học xong có việc để cho mình làm?
 
Nhu cầu nhân lực trong tương lai vô cùng quan trọng nó sẽ quyết định bạn có thể tiếp tục theo đuổi ngành nghề đã theo học hay phải chuyển sang một lĩnh vực mới. Hãy nhìn vào nhu cầu thực tế từ những công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam: các công ty gì? ngành nghề gì họ cần trong tương lai?. Hiện nay, Nhật và Hàn Quốc đang là 2 quốc gia đứng đầu về đầu tư vào Việt Nam: như Samsung, LG, các công ty gia công, sản xuất,… Nên nhu cầu nhân lực cho các lĩnh vực này sẽ rất cao.
 
Hãy chọn những ngành, lĩnh vực là thế mạnh của Hàn Quốc, những ngành có nhu cầu nhân lực lớn trong tương lai và bắt ngồn từ niềm đam mê sở thích của em.

Xem chi tiết...


 

Văn phòng tư vấn du học Hàn Quốc Kanata xin trân trọng thông báo tuyển sinh du học các trường đại học Hàn Quốc đến toàn thể các bạn yêu mến đất nước Hàn Quốc và có mong ước được học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Du học tại Hàn Quốc bạn không chỉ có cơ hội học hỏi những kiến thức rộng mở mà còn có cơ hội được tìm hiểu về xứ sở Kim Chi nổi tiếng này.

1 . Ngành nghề đào tạo tại Hàn Quốc
Ngôn ngữ, Luật, Hành chính, kinh tế, Kinh doanh, Kế toán, Quan hệ quốc tế, tổ chức sự kiện, du lịch, Nấu ăn, Nghiên cứu doanh nghiệp quốc tế, Kiến trúc, xây dựng, Giao thông đô thị, Hội họa, Điêu khắc, Thiết kế trang sức, Đồ gốm, Hàn Ngữ, Y tế, Sân khấu điện ảnh, Thiết kế đồ họa, Giáo dục, Văn học, Sư phạm mầm non , Ngữ văn Anh, Sử học, Kỹ thuật điện – điện tử, Môi trường, Năng lượng và công nghệ sinh học, Cơ khí, Thể thao,Giải trí….

2. Hình thức và đối tượng tuyển sinh
- Học sinh tốt nghiệp và đang là sinh viên hoặc đã tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Thạc Sĩ.
- Hộ khẩu và địa chỉ cư trú : từ Đà Nẵng vào miền Nam xin visa tại Lãnh Sự Quán TP.HCM. Từ Đà Nẵng trở ra Bắc xin visa tại Đại Sứ Quán Hà Nội.

3. Chương trình tuyển sinh
- Chương trình ngôn ngữ: 1 năm 4 đợt nhập học (tháng 3,6,9 12)
- Chương trình đại học : 1 năm 2 đợt nhập học (Tháng 2 và 9)
- Thạc sĩ, tiến sĩ: 1 năm 2 đợt nhập học ( Tháng 2 và tháng 9)

4. Chi phí học tập và ăn ở Hàn Quốc
- Chi phí học tập + ăn ở + bảo hiểm 6 tháng khoảng 100.000.000 VNĐ 
- Chi phí học tập và ăn ở + bảo hiểm 1 năm 150.000.000~200.000.000VNĐ

5. Học bổng
- Học bổng học tiếng Hàn: Học sinh Tốt nghiệp PTTH, điểm TB khá trở lên; IELTS 5.5 trở lên hoặc Toefl 550
- Học bổng Đại Học và Thạc sỹ: Từ 30 -100 % học phí. Yêu cầu Tốt Nghiệp Đại Học Khá trở lên; IELTS 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ tương tương; Hoặc TOPIK cấp 3,4 trở lên

6. Việc làm 
- Được giới thiệu việc làm thêm theo qui định của chính phủ Hàn Quốc. Tuỳ vào năng lực của học sinh thu nhập từ 1.000USD – 1500 USD/tháng. Thời gian nghỉ hè học sinh được phép đi làm toàn thời gian.
- Sau khi tốt nghiệp đại học, thạc sĩ và tiến sĩ được ở lại Hàn Quốc để làm việc, định cư theo qui định của chính phủ Hàn Quốc

7. Ưu điểm khi vừa học vừa làm tại Hàn Quốc
- Môi trường học tập năng động, hiện đại. Trang thiết bị đầy đủ, mới mẻ.
- Vừa học vừa làm sẽ rèn luyện được tinh thần học tập độc lập, tự giác, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.
- Nâng cao trình độ ngoại ngữ. Có nhiều cơ hội xin việc lương cao sau khi ra trường
- Dễ dàng xin việc, nhiều loại hình việc làm thêm
- Có thể làm việc lâu dài và định cư ở Hàn Quốc
- Chi phí du học và học phí không quá cao, nhiều suất học bổng hấp dẫn.

7. Ưu đãi tại Kanata.
- Giới thiệu trường học phí thấp nhất Hàn Quốc. 
- Hỗ trợ chứng minh tài chính nếu học viên mong muốn
- Hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, chỉ 1-2 tháng là ra visa
- Tỷ lệ đậu Visa là 100%, không ra visa không thu phí.
- Hiện Kanata đang là đối tác của khoảng 20 trường hàng đầu của Hàn quốc, vì vậy thủ tục, hồ sơ, thẩm định, phỏng vấn đếu rất đơn giản, không ràng buộc như học viên tự đăng ký.
- Học tiếng Hàn với chi phí thấp nhất

CHI TIẾT LIÊN LẠC 
Trung Tâm Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Kanata, 72 Trương Công Định, P.14, Q. Tân Bình. Tp. HCM
ĐT : (08) 3.949.1403 – 3.932. 0869
Website : www.duhocviethan.com 
Email :  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Xem chi tiết...


Khác với hệ thống giáo dục ở Châu Âu, năm học ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng ba, kì nghỉ diễn ra vào tháng 7, tháng 8. Học kì 2 bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài cho đến hết tháng 12, tiếp đó là kì nghỉ thứ 2 hay còn gọi là kì nghỉ đông kéo dài cho đến hết tháng 2. Hệ đại học chính quy ở Hàn Quốc thường kéo dài trong 4 năm, các trường dạy nghề là 2 đến 3 năm. Về thời gian biểu và chế độ thi cử, mỗi trường có một chế độ khác nhau. Nhưng đại bộ phận, các tiết học chính quy ở trường đại học tiến hành từ thứ hai đến thứ sáu, mỗi tiết học kéo dài 50 phút, nghỉ giải lao giữa các tiết 10 phút, tiết đầu tiên bắt đầu lúc 9 giờ sáng và tiết cuối cùng kết thúc lúc 6 giờ chiều. Hệ cao học có thể có các tiết học buổi tối hoặc cuối tuần tuỳ theo yêu cầu của mỗi môn học.

Để có thể thích nghi và đạt kết quả cao trong các kỳ học, các bạn hãy tham khảo một số điểm như sau:

1/ Đi học chuyên cần.

anh 1

Cũng giống như trường đại học ở Việt Nam, các trường đại học ở Hàn Quốc cũng rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần, mà cụ thể là hoạt động điểm danh. Hiện nay cũng có một số trường đại học áp dụng các lớp học thông minh quản lý sĩ số sinh viên bằng máy quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp học hay ghế điện tử nhận diện sinh viên. Mỗi kỳ học thường sẽ có hai kỳ thi, thi giữa kỳ và thi cuối kỳ. Kết quả đánh giá cuối cùng sẽ là tổng điểm của hai kỳ thi này cộng với điểm chuyên cần, điểm đánh giá các bài tập cá nhân và bài tập nhóm mà sinh viên thực hiện trong suốt kỳ học.

2/ Điểm số không phải là tất cả nhưng là một trong những mục tiêu cần nỗ lực.

anh 2

Các trường đại học ở Hàn Quốc không áp dụng thang điểm 10 như ở Việt Nam mà áp dụng thang điểm 100 với các mức đánh giá như mức điểm cao nhất là A+ tương đương với 95-100 điểm, mức điểm thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59 điểm trở xuống. Các bạn có thể tính số điểm trung bình trong cả học kỳ bằng cách cộng tổng các điểm số và chia cho số học trình (신청학점). Hãy đọc trước giáo trình và ôn tập ngay sau mỗi bài học, đó là bí quyết cơ bản để nắm chắc kiến thức.

3/ Cập nhật thông tin trên trang web của trường.

anh 3

Trên trang web của trường đại học Hàn Quốc, ngoài các thông tin giới thiệu cơ bản chung, các hoạt động của trường, gương sinh viên, giáo viên tiêu biểu, các bài báo về trường…luôn được cập nhật thường xuyên. Vào các kỳ thi, nhiều trường còn có các hoạt động phát đồ ăn nhẹ miễn phí cho sinh viên. Hoặc các hoạt động lễ hội, giảm giá tại chợ đồ cũ, chợ sách…do Hội sinh viên tổ chức cũng đều được thông báo trên trang web của nhà trường.

 4/ Tham gia Orientation

오리

Hướng dẫn nhập học (Orientation) cung cấp thông tin toàn diện về ngôi trường bạn đang học, các ban, ngành chủ chốt giải quyết các vấn đề của sinh viên. Đây cũng chính là cơ hội để bạn gặp gỡ những người quản lý nhà trường cũng như bạn bè cùng khóa với mình.

 5/ Tìm hiểu thông tin về Phòng quan hệ quốc tế (국제교류처)

anh 5

Là một sinh viên quốc tế, bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về Phòng quan hệ quốc tế, nơi sẽ quản lý và tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể đến trực tiếp hoặc đăng ký địa chỉ email của mình qua trang web để có thể cập nhật các thông tin mới từ Phòng quan hệ quốc tế của trường.

6/ Học cách sử dụng thư viện

anh 6

Các thư viện Hàn Quốc luôn cập nhật các đầu sách mới, các sách ngoại ngữ và nghiên cứu từ Mỹ. Đây là một điểm thuận lợi cho các bạn sinh viên để mở rộng kiến thức chuyên môn.

 7/ Tham gia một câu lạc bộ phù hợp với bản thân

anh 7 sukmyeong

Cuộc sống sinh viên sẽ mất đi rất nhiều thú vị khi thiếu đi những người bạn. Bạn hãy chủ động tìm cơ hội kết bạn thông qua các hoạt động ngoại khoá của trường hoặc bạn cũng có thể tham gia một câu lạc bộ (동아리) để vừa thoả mãn sở thích cá nhân, vừa làm quen với những người bạn mới.

8/ Đăng ký các chương trình tương tác với sinh viên Hàn Quốc

anh 8

Có rất nhiều trường đại học tại Hàn Quốc quan tâm tới sinh viên quốc tế bằng việc tổ chức các chương trìnn đăng ký Mentor – Mentee ( Người đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau) hay Doumi (도우미, Người giúp đỡ). Khi tham gia các chương trình này, các bạn sẽ được nhà trường giới thiệu kết bạn với một người bạn Hàn Quốc nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm. Chắc chắn, bạn khi tham gia những chương trình như thế này, trình độ tiếng Hàn cũng như những hiểu biết về Hàn Quốc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

9/ Thời khóa biểu, thời gian biểu là bạn đồng hành

anh 9

Ngoài việc phải chuyên cần, bạn cũng nên đề ra thời gian biểu học tập, giải trí cá nhân. Một bộ phim cần xem, một cuốn sách cần đọc vào cuối tuần. Người Hàn Quốc cũng rất ghét việc trễ hẹn, nên hãy đến sớm ít nhất 5 phút trước mỗi cuộc hẹn để tạo thiện cảm ban đầu.
10/ Đi MT, nhưng nhớ nên nói không với…rượu

anh 10

Một trong những dịp mà các bạn sinh viên ở Hàn Quốc rất đón chờ là MT. MT là viết tắt của Membership Training, đây chính là dịp sinh viên toàn khoa tham gia hoạt động ngoại khoá. Thực ra đó là cơ hội để các bạn sinh viên được đi du lịch ra xa khỏi ngoại thành, tổ chức các trò chơi, thi đấu thể thao…để có cơ hội tìm hiểu và thân thiết với nhau hơn. Đây là dịp để các bạn hòa mình vào không khí tập thể và tìm hiểu về tâm tư, tình cảm của giới trẻ Hàn Quốc. Tuy nhiên, MT cũng để lại một số tiêu cực khi các bạn sinh viên sa đà vào việc uống rượu và tổ chức trò chơi thâu đêm suốt sáng. Hãy tham gia nhưng nhớ chọn điểm dừng thích hợp để không bị…gục ngã vào sáng và những ngày tiếp sau.

11/ Không ai có thể phát triển khi sống một mình

anh 11

Thường xuyên cập nhật các thông tin về hội sinh viên Việt Nam, hội cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và tham gia các hoạt động trong phạm vi phù hợp. Trước khi là một sinh viên, bạn là một người Việt Nam, vậy hãy cùng học hỏi và giúp đỡ cộng đồng xung quanh để hoàn thiện cuộc sống của một sinh viên đích thực.

 12/  Quyết tâm thực hiện “3 Đừng”

anh 12

Đừng sa đà vào shopping, đừng buông thả thời gian khi ở một mình, đừng quên chăm sóc và tập luyện thể thao.

13/ Và “3 Nên”

anh 14

Cười khi bắt đầu một ngày mới, chủ động bắt chuyện và làm quen với người lạ

Học cách giao tiếp, chia sẻ và mở lòng với bạn bè xung quanh

Gọi điện và chia sẻ với gia đình về cuộc sống du học

14/ Nhóm học tập

anh 13

Ngoài ra, nếu thấy chương trình học trên lớp quá khó và không thể tự mình theo kịp với tiến độ chung, bạn cũng có thể đề nghị với Văn phòng khoa hay giáo sư giới thiệu cho mình một Nhóm học tập (Study Group) để bổ sung và hoàn thiện các kiến thức hổng.

15/Hãy mở lòng

anh 15

Điều quan trọng nhất là khi gặp khó khăn, vướng mắc, thay vì việc im lặng, tìm cách tháo gỡ một mình, các bạn hãy mở lòng và yêu cầu sự giúp đỡ từ xung quanh. Trường học được ví như một xã hội nhỏ, là nơi huấn luyện để chúng ta bước ra bể lớn là trường đời. Việc phải sinh hoạt, học tập trong một môi trường mới, văn hoá mới với một ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ của mình chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Nhưng các bạn hãy tin rằng “có công mài sắt, có ngày nên kim”, nếu luôn nỗ lực cho những giấc mơ mình theo đuổi, thì chắc chắn những năm tháng học tập tại trường đại học sẽ là những khoảng thời gian có ý nghĩa nhất trong cuộc đời của các bạn.

Xem chi tiết...


 

 

Các bạn biết không, việc chọn thành phố du học cũng quan trọng như việc chọn đất nước du học vậy. Các lựa chọn trong cuộc sống, thích thôi chưa đủ mà còn phải phù hợp nữa. Việc chọn trường và chọn ngành học cũng vậy. Phù hợp ở đây là phù hợp với đam mê, phù hợp với năng lực và phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

Hẳn trước khi đi du học Hàn Quốc, ngoài việc xác định ngành học và trường học, chúng ta còn quan tâm đến địa điểm học. Có một thắc mắc mà nhiều người muốn tìm câu trả lời, đó là nên chọn các trường ở Seoul hay ở các tỉnh và thành phố khác? Bài viết này sẽ đưa ra một vài so sánh để chúng ta có thể tham khảo và có quyết định phù hợp nhất với bản thân và điều kiện của gia đình.

1. Chất lượng giáo dục

Chất lượng giáo dục ở các trường tại Seoul có tốt hơn so với học các trường ở thành phố và các tỉnh khác của Hàn Quốc? Câu trả lời không chỉ đơn giản là tốt hơn hay không tốt hơn. Chúng ta biết rằng, hệ thống giáo dục Hàn Quốc được đặt dưới quyền quản lý của Bộ giáo dục – khoa học và kỹ thuật Hàn Quốc. Tất cả các tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo đều được quản lý một cách chặt chẽ. Vì thế mặc dù có thể chất lượng giữa các trường có khác nhau, nhưng đều phải đảm bảo những tiêu chuẩn và mặt bằng tối thiểu.

Tất nhiên, Seoul là nơi tập trung nhiều trường nhất, đồng thời, các trường nổi tiếng hàng đầu của Hàn Quốc cũng tập trung tại đây. Việc được học ở các trường này là niềm mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc điều kiện đầu vào sẽ cao hơn. Ví dụ, một trong những điều kiện để sinh viên có thể học chuyên ngành là phải đạt trình độ Topik cấp 3 trở lên, nhưng với một số trường ở top đầu, tối thiểu phải là Topik cấp 4 hoặc cấp 5.
2. Học phí và chi phí sinh hoạt

Học phí học chuyên ngành giữa các trường ở Seoul so với các trường ở nơi khác không có sự khác biệt nhiều, nhưng lại có sự khác biệt về học phí học tiếng Hàn. Mức học phí trung bình của năm đầu học tiếng khoảng 4.800 USD/1 năm. Tuy nhiên, với nhiều trường ở Seoul dao động từ 5.000 USD – 6.000 USD. Ngược lại, nhiều trường ở các nơi khác lại thấp hơn so với mức trung bình. Ví dụ như trường Đại học Chosun ở tỉnh Gwangju, học phí của 1 năm học tiếng là 4.000 USD.

Ngoài học phí, sinh hoạt phí cũng là vấn đề đối với du học sinh. Nếu so sánh ở Seoul với các nơi khác, đặc biệt ở các tỉnh, chúng ta sẽ thấy có sự khác biệt rõ rệt. Dưới đây là sự so sánh về sinh hoạt phí giữa Đại học quốc gia Gyeongsang ở thành phố Jinju (tỉnh Gyeongnam) so với học ở Seoul:
3. Việc làm thêm

Việc làm thêm là mối quan tâm rất lớn đối với du học sinh, đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Bởi, nó mang lại cho các bạn cơ hội trải nghiệm thực tế, rèn luyện khả năng tiếng Hàn và giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Vậy việc làm thêm ở Seoul so với các nơi khác ở Hàn Quốc có sự khác biệt như thế nào?

Seoul là trung tâm của Hàn Quốc, là nơi tập trung về chính trị, tài chính và dịch vụ…, vì thế có rất nhiều cơ hội đi làm thêm ở đây. Tuy nhiên, để kiếm được một công việc phù hợp với mức lương tốt, đòi hỏi bạn phải có khả năng tiếng Hàn tốt. Bên cạnh đó, ở đây họ rất đề cao chất lượng dịch vụ, vì thế bạn cũng cần phải có những kỹ năng cơ bản để đáp ứng được yêu cầu trong công việc.

Ở những nơi khác trên đất nước Hàn Quốc, có thể sự sầm uất và nhộn nhịp không bằng Seoul, nhưng không phải vì thế mà không có nhu cầu về việc làm thêm. Hơn nữa, các yêu cầu trong công việc có thể sẽ không khắt khe bằng ở Seoul. Các trường đại học tại các tỉnh thường năm tại thành phố của tỉnh nên cơ hội việc làm cũng cơ bản đáp ứng được nhu cầu làm thêm cho du học sinh.

4. Cạnh tranh học bổng

Với những trường lớn nằm trong top đầu ở Seoul, việc giành được học bổng sẽ khó khăn hơn vì phải cạnh tranh khá gay gắt giữa các du học sinh quốc tế đến từ nhiều nước. Hơn nữa, điều kiện để nhận được học bổng cũng sẽ cao hơn so với các nơi khác. Nhưng đây cũng là cơ hội để du học sinh cọ sát và cố gắng hết mình.

Ngược lại, với các trường ở các nơi khác trên đất nước Hàn Quốc, để thu hút du học sinh nước ngoài, các trường thường đưa ra nhiều chế độ học bổng, tỉ lệ cạnh tranh và điều kiện nhận học bổng sẽ không cao như các trường ở Seoul.

Tóm lại, mỗi nơi đều có những lợi thế riêng. Nếu chúng ta biết tận dụng những lợi thế đó và lựa chọn nó cho phù hợp với hoàn cảnh của mình thì con đường đi du học sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Xem chi tiết...


TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC HÀN QUỐC

Hàn Quốc đang được xếp là một trong những quốc gia hàng đầu về lĩnh vực máy móc, hoá học, chế tạo xe ô tô, công nghệ thông tin

1. Hàn Quốc: Đất nước hùng vĩ
Từ xa xưa Hàn Quốc là đất nước hùng vĩ, tài sản thiên nhiên đẹp như một bức tranh tơ lụa. Ngay cả những người Trung Quốc từ khi sinh ra ở Hàn Quốc đã ứơc nguyện được nhìn thấy núi Kim Cương. Hàn Quốc có thiên nhiên tươi đẹp, con người hữu tình, phát minh ra nét chữ độc đáo. Một đất nước phát triển văn hoá, kinh tế, khoa học và nghệ thuật.

2. Truyền thống giáo dục của Hàn Quốc
Hàn Quốc là đất nước đang đặt trọng tâm vào giáo dục và mang tính xã hội. Từ xa xưa Hàn Quốc coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Trong sách Đạo Khổng của Trung Quốc đã viết trong cuốn sách mang tên “3 cái vui của con người” đã nói việc dạy cho các học sinh nhỏ tuổi là việc làm có giá trị nhất. Đất nước đã và đang tiếp nhận, phát triển đầy đủ truyền thống giáo dục cần thiết chính là Đại Hàn Dân Quốc. Sự nhiệt tình cùng với sự quan tâm đặc biệt về giáo dục nên Hàn Quốc có tỷ lệ học sinh đang học cấp 2 và cấp 3 chiếm 100% và số sinh viên đại học theo kế hoạch trong năm đạt khoảng 500.000 người.

Giáo dục mở như này cũng có những vấn đề và thiếu tác động mang tính xã hội nhưng nó đang trở thành nhân tố quan trọng tạo ra thành quả học tập với tiêu chuẩn rõ ràng cho những học sinh Hàn Quốc đã được công nhận trên toàn thế giới. Hầu hết học sinh ở Hàn Quốc đang có xu hướng chấp nhận và tin vào bản chất con người. Chỉ cần sinh hoạt ở Hàn Quốc trong thời gian ngắn bạn có thể thấy được bầu không khí cư sử thân mật cho những người đang học.

3. Hàn Quốc là trọng tâm của lịch sử thế giới

Hàn Quốc có vị trí địa lý ở Đông Bắc Á nhưng nếu xem một cách chi tiết thì nó có vị trí trung tâm của thời đại Hoàn Thái Bình Dương mang tính địa chính. Hàn Quốc là đất nước còn lại bị chia cắt duy nhất trên thế giới nên có sự đối lập giữa nhà chủ nghĩa Tư Bản và Chủ nghĩa xã hội. Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật và Thái Bình Dương coi Hàn Quốc là điểm trọng tâm đang tranh cãi quyền bá chủ và tư tưởng của nhau. Hàn Quốc vừa là đất nước còn lại duy nhất trên thế giới bị chia cắt, vừa là nước đang cố gắng giải quyết trạng thái đối lập trên bằng cách hoà giải. Vì thế những bạn du học ở Hàn Quốc dường như có sự năng động của lịch sử thế giới, kinh nghiệm này là sự trao dồi kiến thức và trong tương lai các bạn sẽ trở về đất nước để tham gia hoạt động và phục vụ đất nước.

4. Hàn Quốc là đất nước văn hoá

Hàn Quốc là đất nước có nền văn hoá truyền thống lâu đời, đang bảo tồn truyền thống với nhiều di sản văn hoá. Ngoài ra tính tò mò về văn hoá thế giới mới, sự nghiên cứu tinh thần về sự vật và con người, khả năng du nhập của Tôn giáo với Triết học đa dạng nên Hàn Quốc ngày nay đang nổi bật như là một trong những quốc gia đang duy trì sự nghiên cứu mang tính nhân văn đa dạng nhất trên toàn thế giới. Nếu được giáo dục ở môi trường này thì các bạn sẽ là người chỉ đạo nhân loại trong tương lai và có thể hoạt động với năng lực hiểu biết sâu sắc.

5. Con người và đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc là nước tiên tiến, phát triển và đang trở thành tiêu điểm của một vài nước Đông Nam Á. Nhiều người đã thường đặt câu hỏi: “ Những học sinh của các nước Đông Nam Á nếu muốn đi du học thì cũng có nhiều nước tiên tiến như Mỹ, thế nhưng tại sao lại phải đi du học Hàn Quốc?”

Thứ nhất là sự quan tâm của các nhà lãnh đạo của Châu Á thông qua sự hiểu biết và giao lưu nhân tài.

Nếu nhìn ra tầm thế giới thì Châu Á là nơi cung cấp nguyên liệu chủ yếu và đóng vai trò của thị trường tiêu dùng các hàng hoá được sản xuất ở Châu Âu. Ở phạm vi xã hội chính trị thì hiện tượng giống nhau nhưng do tính đa dạng ngôn ngữ, văn hoá của Châu Á nên nó được triển khai bằng khía cạnh đối lập với sự rạn nứt gây trở ngại cho vấn đề trên. Để giải quyết vấn đề này rất cần sự quan tâm của các nhà lãnh đạo ở các nước Châu Á thông qua sự hiểu biết với việc giao lưu nhân tài cùng sự giúp đỡ của các quốc gia Châu Á. Tuy nhiên để làm được vấn đề trên thì chỉ có một nước tốt nhất là Hàn Quốc.

Thứ hai, sự thay đổi lãi suất và quá trình phát triển năng động của Hàn Quốc.

Kể từ khi kết thúc chiến tranh, Hàn Quốc đã thực hiện phát triển kinh tế với tốc độ cao, quá trình phát triển và sự biến đổi năng động đã trở thành tấm gương của các nước Châu Á, và nó đang được coi là mẫu phát triển phù hợp với đề xuất hợp tác phát triển của nhiều nước trên thế giới.

Thứ ba, kế hoạch hợp tác phát triển thông qua quyền sở hữu chung mang tính đa dạng văn hoá của Châu Á

Hàn Quốc vừa có vị trí địa lý xuyên qua đại lục và đại dương vừa là nước trau dồi tính đa dạng văn hoá, chính nó đang có lịch sử với nền văn hoá đa dạng và sáng tạo ra văn hoá độc đáo. Kinh nghiệm mang tính lịch sử như thế này có thể cung cấp tầm nhìn mở và năng lực hiểu biết khám phá lịch sử và thế giới cho những học sinh nước ngoài. Kết quả đó sẽ tạo ra điểm trọng tâm kế hoạch hợp tác phát triển đất nước.

6. Đội ngũ giáo viên xuất sắc với môi trường học tập phong phú.

Ở Hàn Quốc có khoảng 400 cơ quan giáo dục đại học với trang thiết bị đạt tới tiêu chuẩn cao đáp ứng đầy đủ cho việc nghiên cứu. Các trang thiết bị như thiết bị thực tập thí nghiệm và ký túc xá học sinh đang sử dụng, sân vận động được cung cấp không gian hoạt động thoả mãn và sảng khoái cho các học sinh.

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên giảng dạy có năng lực học vấn với quá trình nghiên cứu trên bậc tiến sỹ. Hơn nữa họ có quá trình nghiên cứu và học tập ở nước ngoài nên rất thông thạo về văn minh Đông Tây, họ đang hướng dẫn những học sinh bằng tính khách quan và khả năng nhìn nhận cân bằng nên những du học sinh được trang bị kiến thức tốt , có thể trình bày báo cáo nghiên cứu có khả năng thành công trong tương lai.

7. Điều kiện xã hội tốt và an toàn.

Người Hàn Quốc nói chung rất tốt đối với người nước ngoài. Họ không chỉ có nhiều sự ham muốn được hiểu biết về văn hoá của nước ngoài mà họ còn rất giỏi trong việc học tập văn hoá và văn minh mới. Lần đầu tiên nhìn họ dường như hơi lạnh nhạt nhưng qua một thời gian sẽ thấy họ là người tốt và thân thiện.

Hơn nữa, xã hội Hàn Quốc là một xã hội an ninh, trật tự. Tỷ lệ tội phạm đối với người nước ngoài rất thấp vì thế người nước ngoài sinh sống ở Hàn Quốc không cần phải lo lắng, rất an toàn.

8. Phát triển khoa học ứng dụng và kỹ thuật mũi nhọn

Hàn Quốc đang được xếp là một trong những quốc gia hàng đầu về lĩnh vực máy móc, hoá học, chế tạo xe ô tô, công nghệ thông tin. Đặc biệt lĩnh vực công nghệ thông tin và kỹ thuật truyền tin đang xếp thứ nhất trên thế giới hiện nay. Người dân Hàn Quốc sử dụng mạng Internet loại tốc độ vừa và cao đã vượt quá 20 triệu gia đình và hầu hết những người Hàn Quốc đang sử dụng công nghệ này. Khi lựa chọn Hàn Quốc là cường quốc công nghệ thông tin mang tầm thế giới, chúng ta có thể kết luận chung về lĩnh vực sáng tạo với kỹ thuật mũi nhọn mới rất thích hợp. Du học ở Hàn Quốc với năng lực kỹ thuật năng động nhất thế giới, các bạn sẽ được cung cấp nền móng mà có thể thành công trong tương lai.

9. Điều kiện du học thuận lợi

Du học ở Hàn Quốc chi phí vừa phải so với phương tây, đang được thực hiện trong điều kiện tốt cung cấp nhiều học bổng. Hàn Quốc đang tiến hành chính sách ưu đãi đối với học sinh nước ngoài, thông qua sự giúp đỡ đối với học sinh nước ngoài, Hàn Quốc đang hy vọng sẽ nối kết quan hệ hợp tác chặt chẽ với nước ngoài trong lĩnh vực hợp tác quốc tế trong tương lai. Ngoài ra, thông qua sự hợp tác, các nước sẽ hiểu rõ hơn tình hình của Hàn Quốc đang có vị trí ở vùng Viễn Đông của Châu Á và Nam Bắc Hàn cùng tồn tại mang tính chất hoà bình và sẽ nhận sự giúp đỡ.

Chính sách để duy trì những nhân tài của nước ngoài thông qua diễn đàn hợp tác Quốc tế và tầm nhìn lâu dài để cho thế giới hoà bình và ổn định góp phần làm cho đất nước thịnh vượng.


 

Xem chi tiết...


Trang 1 / 7

Đối tác

 
 
Cơ sở 1: 258 B – 260A Điện Biên Phủ, P.7, Quận 3, 028.3932 0868 / 3932 0869
Cơ sở 2: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 3811 8496
Cơ sở 3: 220/102 Lê Văn Sỹ, P.14, Quận 3 , 028.3526 1145
Cơ sở 4: 5 Hoàng Minh Giám, P.9, Quận Phú Nhuận , 028.6682 0960
Cơ sở 5: 15 Trần Văn Trà, phường Tân Phú , Quận 7, 028.6685 5980 / 5413 5007
Cơ sở 6: 144 Đinh Tiên Hoàng, P.1, Quận Bình Thạnh, 028.6270 3497
Cơ sở 7: 687 Hồng Bàng , P.6 , Quận 6, 028.6680 1790
Cơ sở 8 : 696 Tỉnh lộ 8, Ấp 4, Xã Phước Vĩnh An, Huyện Củ Chi, TP.HCM , 0974295399
Cơ sở 9: 200 Nguyễn Duy Trinh, P.Bình Trưng Tây, Q.2, 028.6272 8700
Cơ sở 10:Trung tâm đào tạo quốc tế Số 4 Nguyễn Trãi Quận 5 028.6678.1913/3932.0868
Trung tâm tư vấn du học Hà Nội
ĐỊA CHỈ: SỐ 125 LÊ VĂN LƯƠNG, PHƯỜNG NHÂN CHÍNH, THANH XUÂN, HÀ NỘI
Tel: 024-32009176