Du học Hàn Quốc

NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT KHI XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2016

22 Tháng 2 2016 Viết bởi 

1.  Lưu ý về ngôn ngữ dùng cho hồ sơ và phỏng vấn xin cấp thị thực Hàn Quốc

Khi nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc bạn sẽ phải nộp bản song ngữ Việt – Hàn hoặc song ngữ Việt – Anh, bản tiếng Việt là để đối chiếu với bản dịch, và các giấy tờ được dịch phải được hợp pháp hóa.

Khi phỏng vấn xin thị thực du học Hàn Quốc bạn sẽ dùng ngôn ngữ tiếng Hàn hoặc tiếng Việt, nhưng họ không yêu cầu quá cao về khả năng ngôn ngữ bởi dù bạn không hiểu câu hỏi của họ vẫn sẽ có người phiên dịch cho bạn. Tuy nhiên khi bạn sử dụng tốt tiếng Hàn để trả lời câu hỏi của nhân viên Đại sứ quán sẽ được đánh giá rất cao so với việc sử dụng tiếng Việt. Vì điều đó chứng tỏ rằng bạn đã có sự chuẩn bị trước cho việc du học của mình. Để làm được điều đó, bạn nên cố gắng trau dồi khả năng tiếng Hàn của mình bằng nhiều cách như tự học tại nhà hoặc học tại cá trung tâm dạy tiếng Hàn. Đối với bất kỳ visa du học nước nào, tính trung thực của bạn luôn được người phỏng vấn dùng làm tiêu chí đầu tiên để đánh giá về bạn và du học Hàn Quốc cũng vậy. Mọ câu trả lời của bạn dù bằng tiếng Việt hay tiếng Hàn đều phải chính xác với sự thật, và đầy đủ thông tin. Nội dung câu hỏi sẽ xoay quanh những vấn đề như: Bạn sang Hàn Quốc học chương trình gì? Ngành gì? Trường nào? Thời gian học trong bao lâu? Và kế hoạch của bạn sau khi học xong sẽ ra sao?..vv. Trong thời gian gần đây, vì số lượng hồ sơ du học tăng cao nên Đại sứ quán còn yêu cầu học sinh sinh viên viết bảng chữ cái tiếng Hàn trong thời gian ngắn sau đó mới bắt đầu phỏng vấn. Vì thế ngoài kỹ năng nghe, nói, đọc bạn cần phải luyện kỹ năng viết của mình tốt nhé.

 

 2.  Lưu ý về lệ phí làm thị thực đi Hàn Quốc

Phí làm thị thực đi Hàn Quốc được tính theo số ngày được cấp, cụ thể như: Với visa có thời hạn dưới 90 ngày, phí visa sẽ là 30 USD; Visa xin đi 1 lần trên 90 ngày là 50USD và Visa đi nhiều lần sẽ là 80USD. (Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần chỉ áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày). Như vậy, đối với visa du học Hàn Quốc sẽ mất phí là 50 USD.

Lệ phí làm visa đi Hàn Quốc có thể được thu bằng tiền Việt theo tỷ giá qui đổi hoặc tiền USD. Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối thì lệ phí trên sẽ không được hoàn lại, hộ chiếu và các giấy tờ gốc vẫn sẽ được hoàn trả đầy đủ.

Những nơi cung cấp visa đi Hàn Quốc tại Việt Nam

Cũng như đối với việc xin visa đi bất cứ nước nào, chỉ có Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán của đất nước đó tại Việt Nam mới có quyền cấp thị thực cho bạn và bạn phải đến trực tiếp những nơi này để làm hồ sơ.

Tại Việt Nam, học sinh sinh viên có nhu cầu đi du học tiếng Hàn sẽ đến trực tiếp những nơi này để làm hồ sơ:

+ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội đối với những bạn học sinh, sinh viên từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc.

+ Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đối với những bạn học sinh, sinh viên từ khu vực còn lại trở vào phía Nam.

 

3. Thời gian xét thị thực du học Hàn Quốc

Mỗi một loại visa phía sứ quán Hàn Quốc sẽ quy định thời gian xét visa khác nhau, kể cả với visa du học thời gian xét visa cũng được phân loại rõ ràng, cụ thể như sau:

  • Đối với Du học đại học tự túc và học tiếng (Thời gian xét Visa trong: 4 tuần làm việc)
  • Đối với Du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ có học bổng (Thời gian xét Visa: trong 02 tuần làm việc)
  • Đối với các trường hợp hợp học sinh đi du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam- Hàn Quốc. (Thời gian xét Visa: trong 2 tuần làm việc).

Trên đây là một số lưu ý cần biết trong quá trình làm thủ tục xin thị thực đi du học Hàn Quốc, trong thời gian chờ đợi được phỏng vấn bạn hãy tranh thủ học thêm tiếng và trau dồi kiến thức của mình về đất nước, con người, văn hóa Hàn Quốc… Chắc chắn những điều này sẽ giúp ích cho bạn nhiều kể cả trong quá trình xin visa cũng như lúc bạn đã đặt chân đến xứ sở kim chi để học tập.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !!



Để lại một bình luận

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập các thông tin yêu cầu được đánh dấu (*). HTML code đang không được phép.

Đối tác

 
 
Cơ sở 1: 258 B – 260A Điện Biên Phủ, P.7, Quận 3, 028.3932 0868 / 3932 0869
Cơ sở 2: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 3811 8496
Cơ sở 3: 220/102 Lê Văn Sỹ, P.14, Quận 3 , 028.3526 1145
Cơ sở 4: 5 Hoàng Minh Giám, P.9, Quận Phú Nhuận , 028.6682 0960
Cơ sở 5: 15 Trần Văn Trà, phường Tân Phú , Quận 7, 028.6685 5980 / 5413 5007
Cơ sở 6: 144 Đinh Tiên Hoàng, P.1, Quận Bình Thạnh, 028.6270 3497
Cơ sở 7: 687 Hồng Bàng , P.6 , Quận 6, 028.6680 1790
Cơ sở 8 : 696 Tỉnh lộ 8, Ấp 4, Xã Phước Vĩnh An, Huyện Củ Chi, TP.HCM , 0974295399
Cơ sở 9: 200 Nguyễn Duy Trinh, P.Bình Trưng Tây, Q.2, 028.6272 8700
Cơ sở 10:Trung tâm đào tạo quốc tế Số 4 Nguyễn Trãi Quận 5 028.6678.1913/3932.0868
Trung tâm tư vấn du học Hà Nội
ĐỊA CHỈ: SỐ 125 LÊ VĂN LƯƠNG, PHƯỜNG NHÂN CHÍNH, THANH XUÂN, HÀ NỘI
Tel: 024-32009176