Du học Hàn Quốc

BÀI PHỎNG VẤN DU HỌC HÀN QUỐC VỀ BẠN DƯƠNG THỊ HẢI TƯỜNG

16 Tháng 9 2015 Viết bởi 

Chúng ta hãy cùng nhau lắng nghe những chia sẻ hết sức thú vị của Hải Tường về kinh nghiệm du học tại Hàn Quốc, xứ sở Kim Chi các bạn nhé

Dương Thị Hải Tường được sinh ra và lớn lên tại Thành Phố Biên Hòa, Đồng Nai. Sở thích của Tường là thích đi du lịch cùng với gia đình và bạn bè, xem phim mà đặc biệt chỉ xem phim Hàn Quốc và tìm hiểu về văn hóa, con người Hàn Quốc. Tường đã tốt nghiệp trường Trung học phổ thông Đoàn Kết ở Đồng Nai, với bản tính vui vẻ và hòa đồng, Tường đã nhanh chóng hòa nhập ở một môi trường khác xa hoàn toàn với Việt Nam. Bên cạnh đó, chỉ hơn 1 năm học tiếng Hàn Quốc tại trung tâm Hàn Ngữ Việt Hàn Kanata ở Hồ Chí Minh, được hòa mình trong ngôn ngữ Hàn, được hòa nhập và tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa của Hàn Quốc ngay tại Việt Nam khiến cô bạn tự tin hơn khi một mình sang đất nước Hàn quốc học tập. Hiện tại Tường đang là sinh viên năm nhất khoa quản lí kinh doanh khách sạn tại trường đại học Chungwoon .

 


Vì sao bạn lại chọn hàn Quốc để du học mà hok chọn nước khác?

Mình thích Hàn Quốc từ lúc mình còn ở  Việt Nam. Và là fan của những bộ phim hàn quốc và những diên viên viên Hàn Quốc. Lúc nhỏ khi nhin thấy những cảnh đẹp của hàn quốc ở trong phim mình đã rất muốn đến đây. Vậy là mình nuôi ước mơ là sẽ đi du học. Với lại Hàn Quốc cũng là 1 nước đang rất phát triển vể Kinh tế và cả giáo dục .So với các nước khác thì văn  hóa Hàn Quốc cũng có một chút tương đồng với Việt Nam nên mình nghĩ sẽ không quá khó khăn Nếu sống ở đây, học phí cũng  khá là hơp lí và thuận tiện cho các bạn Việt Nam.

Bạn có gặp trục trặc vấn đề về giấy tờ trước khi du học không?? Nếu có thì bạn có thể chia sẻ 1 chút để các bạn sau này có thể rút ra kinh nghiệm từ bạn nha.

Về vấn đề khó khăn khi làm giấy tờ thì cũng có. Lúc làm giấy tờ thì việc xác nhận từ phía nhà trường cấp 3 của mình hơi khó khăn vi tốt nghiệp 2 năm mình mớii làm giấy tờ đi du học. Nên mình khuyên các bạn nếu có ý định đi du học thì học xong cấp 3 thì đi du học luôn là tốt nhất. Vì mình đã xác định rõ mục tiêu rồi thì sẽ không mất thời gian vào việc khác một cách vô ích.

Vây tại sao bạn lại chọn trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Kanata là nơi bạn gửi gắm ước mơ du học của bạn? Bạn đã biết Kanata từ đâu?

Mình chọn trung tâm Kanata là vì trước khi quyết định đi du học mình đã học và tốt nghiệp khóa học biên phiên dịch ở trung tâm. Nên so với những công ty tư vấn khác mình cung an tâm hơn( chỗ quen mà…… hihi  ^^) , với lại thầy cô cũng rất tận tình giúp đỡ  mình lúc mình gặp trục trặc về giấy tờ nữa.

Trước khi du học sang Hàn, bạn có nỗi lo lắng gì không? Có thể chia sẻ 1 ít để mọi người cùng lắng nghe và hiểu thêm bạn nhé.

Trước khi qua đây mình lo lắng nhất là vấn đề giao tiếp với người Hàn. Rồi lúc xuống sân bay nhà trường không đón mình mình sẽ phải làm như thế  nào.(hihi về khoảng này thi máy bạn yên tâm nhé, không cần phải lo lắng gì đâu)…..1 vấn đề nữa là lúc ở Việt Nam nghe nói người Hàn lúc làm việc rất nghiêm túc và khó tính nên cũng hơi sợ. Nhưng qua đây rồi lại tháy làm việc với người Hàn làm cho mình trở nên co trách nhiệm hơn lại tự tin vào bản thân mình hơn.


Bạn có thể chia sẻ cảm giác khi chuẩn bị đi được chứ? Những cảm nhận đầu tiên về thành phố Hàn Quốc như thế nào?

Lúc chuẩn bị đi mình khá hồi hộp nhưng cũng không kém cảm giác tò mò (hihi). Mình thật sự cũng không lo lắng nhìu lắm.

Những ngày đầu tiên sang Hàn, bạn sống như thế nào?

Những  ngày đầu sống ở Hàn Quốc mình cảm thấy rất thích. Qua  vào tháng 3 mà nên không  khí  se se lạnh và hoa bắt đầu nở nên cảm giác thích lắm. Cuộc sống cũng không  quá khó khăn với mình cho lắm. Giao thông cũng khá tiện lợi. Mình cũng chưa dám đi đâu nên cứ đi học rồi về nhà.

Bạn theo học chuyên ngành gì ở Hàn Quốc, thuận lợi cũng như khó khăn mà bạn gặp phải là gì?

Mình hiện đang là sinh viên năm nhất khoa quản lí kinh doanh khách sạn. Thuận lợi là thấy cô rất quan tâm đến học sinh du học ( còn khen người Việt Nam mình thông minh). Chỉ cần mấy bạn chăm chỉ là được. Còn về khó khăn thì chắc chắn là vấn đề ngôn ngữ. So với những bạn Hàn Quốc  mình phải nỗ lực và chăm chi hơn rất nhiều. Đôi khi cũng stress chứ vì có những tiêtt học mình không hỉu. Đau hết cả đầu ý. ^^

Bạn cảm nhận tiếng Hàn là một ngôn ngữ như thế nào?

Tiếng Hàn cũng không quá khó nhưng cũng chẳng phải dễ. Nhưng để giỏi thì học ngôn ngữ nào cũng vậy cần phải chăm chỉ và nổ lực rất nhìu. Tiếng hàn cũng khá thú vị. Đặc biệt là có rất nhiều hán tự mình có thể dựa vào đó sẽ giúp ích rất nhiều.

Bạn đang ấp ủ những dự định gì?

Hiện tại thì mình vừa học vừa làm thêm trong trường nên cũng khá thoải mái. Dự định của mình thì sau khi tốt nghiệp đai học mình se cố gắng lấy được Topik cấp 5. Sau đó học tiếp lên cao học nếu có thể sẽ làm việc ở đây một thời gian.

Bạn có điều gì muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ đang có ước mơ du học Hàn?

Điều mà mình muốn nhắn nhủ với mấy bạn là môi trường học tập ở hàn quốc rất tốt,  nó giúp  ích cho cuộc sống của các bạn rất nhìu đặc biệt là những bạn nhút nhác. Tạo cho mình tính tự lập và có trách nhiệm hơn.

Mình trân trọng cảm ơn dịch vụ Kanata với thông tin chính xác, chi phí phù hợp trong vòng 2 tháng mình đã đạt được ước mơ du học Hàn Quốc của mình. Mình muốn gửi lời cảm ơn đến trường hàn ngữ Việt Hàn Kanata nói chung và thầy hiệu trưởng cũng như các thầy cô đã giúp mình có cơ hội học tập ở một đất nước tốt như thế này.

Cảm ơn Hải Tường về những chia sẻ hết sức thú vị và bổ ích. Chúc bạn đạt được những ước mơ và luôn hạnh phúc trong cuộc sống! 

 

 Để lại một bình luận

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập các thông tin yêu cầu được đánh dấu (*). HTML code đang không được phép.

Đối tác

 
 
Cơ sở 1: 258 B – 260A Điện Biên Phủ, P.7, Quận 3, 028.3932 0868 / 3932 0869
Cơ sở 2: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 3811 8496
Cơ sở 3: 220/102 Lê Văn Sỹ, P.14, Quận 3 , 028.3526 1145
Cơ sở 4: 5 Hoàng Minh Giám, P.9, Quận Phú Nhuận , 028.6682 0960
Cơ sở 5: 15 Trần Văn Trà, phường Tân Phú , Quận 7, 028.6685 5980 / 5413 5007
Cơ sở 6: 144 Đinh Tiên Hoàng, P.1, Quận Bình Thạnh, 028.6270 3497
Cơ sở 7: 687 Hồng Bàng , P.6 , Quận 6, 028.6680 1790
Cơ sở 8 : 696 Tỉnh lộ 8, Ấp 4, Xã Phước Vĩnh An, Huyện Củ Chi, TP.HCM , 0974295399
Cơ sở 9: 200 Nguyễn Duy Trinh, P.Bình Trưng Tây, Q.2, 028.6272 8700
Cơ sở 10:Trung tâm đào tạo quốc tế Số 4 Nguyễn Trãi Quận 5 028.6678.1913/3932.0868
Trung tâm tư vấn du học Hà Nội
ĐỊA CHỈ: SỐ 125 LÊ VĂN LƯƠNG, PHƯỜNG NHÂN CHÍNH, THANH XUÂN, HÀ NỘI
Tel: 024-32009176