Du học Hàn Quốc

Học sinh - sinh viên Việt Nam

Học sinh - sinh viên Việt Nam (4)


Chúng ta hãy cùng nhau lắng nghe những chia sẻ hết sức thú vị của Hải Tường về kinh nghiệm du học tại Hàn Quốc, xứ sở Kim Chi các bạn nhé

Dương Thị Hải Tường được sinh ra và lớn lên tại Thành Phố Biên Hòa, Đồng Nai. Sở thích của Tường là thích đi du lịch cùng với gia đình và bạn bè, xem phim mà đặc biệt chỉ xem phim Hàn Quốc và tìm hiểu về văn hóa, con người Hàn Quốc. Tường đã tốt nghiệp trường Trung học phổ thông Đoàn Kết ở Đồng Nai, với bản tính vui vẻ và hòa đồng, Tường đã nhanh chóng hòa nhập ở một môi trường khác xa hoàn toàn với Việt Nam. Bên cạnh đó, chỉ hơn 1 năm học tiếng Hàn Quốc tại trung tâm Hàn Ngữ Việt Hàn Kanata ở Hồ Chí Minh, được hòa mình trong ngôn ngữ Hàn, được hòa nhập và tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa của Hàn Quốc ngay tại Việt Nam khiến cô bạn tự tin hơn khi một mình sang đất nước Hàn quốc học tập. Hiện tại Tường đang là sinh viên năm nhất khoa quản lí kinh doanh khách sạn tại trường đại học Chungwoon .

 


Vì sao bạn lại chọn hàn Quốc để du học mà hok chọn nước khác?

Mình thích Hàn Quốc từ lúc mình còn ở  Việt Nam. Và là fan của những bộ phim hàn quốc và những diên viên viên Hàn Quốc. Lúc nhỏ khi nhin thấy những cảnh đẹp của hàn quốc ở trong phim mình đã rất muốn đến đây. Vậy là mình nuôi ước mơ là sẽ đi du học. Với lại Hàn Quốc cũng là 1 nước đang rất phát triển vể Kinh tế và cả giáo dục .So với các nước khác thì văn  hóa Hàn Quốc cũng có một chút tương đồng với Việt Nam nên mình nghĩ sẽ không quá khó khăn Nếu sống ở đây, học phí cũng  khá là hơp lí và thuận tiện cho các bạn Việt Nam.

Bạn có gặp trục trặc vấn đề về giấy tờ trước khi du học không?? Nếu có thì bạn có thể chia sẻ 1 chút để các bạn sau này có thể rút ra kinh nghiệm từ bạn nha.

Về vấn đề khó khăn khi làm giấy tờ thì cũng có. Lúc làm giấy tờ thì việc xác nhận từ phía nhà trường cấp 3 của mình hơi khó khăn vi tốt nghiệp 2 năm mình mớii làm giấy tờ đi du học. Nên mình khuyên các bạn nếu có ý định đi du học thì học xong cấp 3 thì đi du học luôn là tốt nhất. Vì mình đã xác định rõ mục tiêu rồi thì sẽ không mất thời gian vào việc khác một cách vô ích.

Vây tại sao bạn lại chọn trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Kanata là nơi bạn gửi gắm ước mơ du học của bạn? Bạn đã biết Kanata từ đâu?

Mình chọn trung tâm Kanata là vì trước khi quyết định đi du học mình đã học và tốt nghiệp khóa học biên phiên dịch ở trung tâm. Nên so với những công ty tư vấn khác mình cung an tâm hơn( chỗ quen mà…… hihi  ^^) , với lại thầy cô cũng rất tận tình giúp đỡ  mình lúc mình gặp trục trặc về giấy tờ nữa.

Trước khi du học sang Hàn, bạn có nỗi lo lắng gì không? Có thể chia sẻ 1 ít để mọi người cùng lắng nghe và hiểu thêm bạn nhé.

Trước khi qua đây mình lo lắng nhất là vấn đề giao tiếp với người Hàn. Rồi lúc xuống sân bay nhà trường không đón mình mình sẽ phải làm như thế  nào.(hihi về khoảng này thi máy bạn yên tâm nhé, không cần phải lo lắng gì đâu)…..1 vấn đề nữa là lúc ở Việt Nam nghe nói người Hàn lúc làm việc rất nghiêm túc và khó tính nên cũng hơi sợ. Nhưng qua đây rồi lại tháy làm việc với người Hàn làm cho mình trở nên co trách nhiệm hơn lại tự tin vào bản thân mình hơn.


Bạn có thể chia sẻ cảm giác khi chuẩn bị đi được chứ? Những cảm nhận đầu tiên về thành phố Hàn Quốc như thế nào?

Lúc chuẩn bị đi mình khá hồi hộp nhưng cũng không kém cảm giác tò mò (hihi). Mình thật sự cũng không lo lắng nhìu lắm.

Những ngày đầu tiên sang Hàn, bạn sống như thế nào?

Những  ngày đầu sống ở Hàn Quốc mình cảm thấy rất thích. Qua  vào tháng 3 mà nên không  khí  se se lạnh và hoa bắt đầu nở nên cảm giác thích lắm. Cuộc sống cũng không  quá khó khăn với mình cho lắm. Giao thông cũng khá tiện lợi. Mình cũng chưa dám đi đâu nên cứ đi học rồi về nhà.

Bạn theo học chuyên ngành gì ở Hàn Quốc, thuận lợi cũng như khó khăn mà bạn gặp phải là gì?

Mình hiện đang là sinh viên năm nhất khoa quản lí kinh doanh khách sạn. Thuận lợi là thấy cô rất quan tâm đến học sinh du học ( còn khen người Việt Nam mình thông minh). Chỉ cần mấy bạn chăm chỉ là được. Còn về khó khăn thì chắc chắn là vấn đề ngôn ngữ. So với những bạn Hàn Quốc  mình phải nỗ lực và chăm chi hơn rất nhiều. Đôi khi cũng stress chứ vì có những tiêtt học mình không hỉu. Đau hết cả đầu ý. ^^

Bạn cảm nhận tiếng Hàn là một ngôn ngữ như thế nào?

Tiếng Hàn cũng không quá khó nhưng cũng chẳng phải dễ. Nhưng để giỏi thì học ngôn ngữ nào cũng vậy cần phải chăm chỉ và nổ lực rất nhìu. Tiếng hàn cũng khá thú vị. Đặc biệt là có rất nhiều hán tự mình có thể dựa vào đó sẽ giúp ích rất nhiều.

Bạn đang ấp ủ những dự định gì?

Hiện tại thì mình vừa học vừa làm thêm trong trường nên cũng khá thoải mái. Dự định của mình thì sau khi tốt nghiệp đai học mình se cố gắng lấy được Topik cấp 5. Sau đó học tiếp lên cao học nếu có thể sẽ làm việc ở đây một thời gian.

Bạn có điều gì muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ đang có ước mơ du học Hàn?

Điều mà mình muốn nhắn nhủ với mấy bạn là môi trường học tập ở hàn quốc rất tốt,  nó giúp  ích cho cuộc sống của các bạn rất nhìu đặc biệt là những bạn nhút nhác. Tạo cho mình tính tự lập và có trách nhiệm hơn.

Mình trân trọng cảm ơn dịch vụ Kanata với thông tin chính xác, chi phí phù hợp trong vòng 2 tháng mình đã đạt được ước mơ du học Hàn Quốc của mình. Mình muốn gửi lời cảm ơn đến trường hàn ngữ Việt Hàn Kanata nói chung và thầy hiệu trưởng cũng như các thầy cô đã giúp mình có cơ hội học tập ở một đất nước tốt như thế này.

Cảm ơn Hải Tường về những chia sẻ hết sức thú vị và bổ ích. Chúc bạn đạt được những ước mơ và luôn hạnh phúc trong cuộc sống! 

 

 

Xem chi tiết...

Hãy lắng nghe những chia sẻ hết sức thú vị của Thái Sơn về kinh nghiệm du học tại Hàn Quốc, sứ Kim Chi

 

Nguyễn Thái Sơn sinh ngày 02/04/1995 được sinh ra và lớn lên tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Sở thích của Sơn là thích đi du lịch cùng với gia đình và bạn bè. Sơn đã tốt nghiệp trường Trung học phổ thông Củ Chi năm 2013, với bản tính hơi rụt rè và ngại đám đông, không nghĩ là mình có thể hòa nhập ở một môi trường khác xa hoàn toàn với Việt Nam, nhưng không phải vậy, sau một khóa học tại tiếng Hàn Quốc tại trung tâm Hàn Ngữ Việt Hàn Kanata ở Hồ Chí Minh, được hòa mình trong ngôn ngữ Hàn, được hòa nhập và tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa của Hàn Quốc ngay tại Việt Nam khiến cậu bạn vững tin hơn khi một mình sang đất nước Hàn quốc học tập.Hiện tại Sơn đang học khóa Ngôn Ngữ tại trường đại học Chungwoon và tháng 3 năm sau (năm 2016) Sơn sẽ vào chuyên nghành Quản lý kinh doanh Khách Sạn bậc Đại học tại trường.

 

 

 

Chào Thái Sơn. Vì sao bạn lại chọn hàn Quốc để du học mà hok chọn nước khác?

Lý do để tôi chọn Hàn Quốc có lẽ là do Hàn Quốc có nhiều thứ tôi thích, có 4 mùa và mỗi mùa có 1 đặc trưng riêng.Xuân có hoa cỏ xanh tươi, những hàng Anh Đào rực nở trong cái lạnh dư âm của mùa Đông.Hè lại là cái nắng chói chang với những bãi biển đông đúc.Thu mát mẻ và lá vàng rơi.Đông chắc chắn sẽ lạnh và có tuyết nữa. Lý do thứ hai đó là Hàn Quốc đang là một nước không những có nền kinh tế mạnh mà còn là nước có nền giáo dục tốt, và điều đặc biệt hầu hết các du học sinh cũng như là các gia đình dự định cho con em mình đi du học quan tâm nhất là học phí và chi phí sinh hoạt. Học phí nằm ở tầm trung khi so với các nước phát triển khác và dĩ nhiên chi phí sinh hoạt cũng không ngoại lệ

Bạn có gặp trục trặc vấn đề về giấy tờ trước khi du học không?? Nếu có thì bạn có thể chia sẻ 1 chút để các bạn sau này có thể rút ra kinh nghiệm từ bạn nha.

Khi làm hồ sơ, điều mà mình bị mắc phải là việc xác nhận thành tích từ phía nhà trường (bậc học cao nhất). Chỉ vài ngày trước khi nhận visa thì mình mới được phía Lãnh Sự Quán thông báo vẫn chưa phận được xác nhận từ trường đã học. Vì vậy lời khuyên mình dành cho các bạn chuẩn bị nhận visa là hãy đến trường (ở bậc học cao nhất) để kiểm tra việc xác nhận nhằm đảm bảo nhận Visa đúng hẹn.

Trước khi du học sang Hàn, bạn có nỗi lo lắng gì không? Có thể chia sẻ 1 ít đểmọi người cùng lắng nghe và hiểu thêm bạn nhé.

Điều lo lắng nhất của mình là đời sống du học sẽ ra sao khi xung quanh là những người hoàn toàn xa lạ và đối lập về ngôn ngữ nhưng khi qua sang đây, cùng học và cùng sinh hoạt thì suy nghĩ đó đã không còn.

Hàng hóa chuyến bay quy định 40kg ký gửi nhưng mình đã chuẩn bị nào là quần áo ấm (vì mình tham gia khóa học mùa Đông), chăn gối, dầu gội, v..v nên rất nặng nề và bất tiện. Nên lời khuyên của mình dành cho các bạn chuẩn bị sang là hãy mang quần áo và một số dụng cụ thật cần thiết để dễ dàng di chuyển khi ở sân bay và dễ dàng khi chuyển phòng (khi ở kí túc xá việc chuyển phòng 1 năm có thể diễn ra 4 lần )

 

 

Sau khi nhận được Visa, cảm giác của bạn như thế nào?

Ngày cầm được Visa trên tay mình thật sự rất sung sướng vì Visa là một bước ngoặc lớn để mình có thể phát triển tương lai của mình

Những ngày đầu tiên sang Hàn, bạn sống như thế nào?

Nói về những ngày đầu ở Hàn, xa bạn bè, xa gia đình nên có một chút cô đơn, sinh hoạt hơi khó khăn vì chưa có thể nghe được người Hàn nói gì.

Bạn theo học chuyên ngành gì ở Hàn Quốc, thuận lợi cũng như khó khăn mà bạn gặp phải là gì?

Mình đang theo học khóa học ngôn ngữ. Khó khăn đầu tiên là giáo viên giảng 100% bằng tiếng Hàn nên những ngày đầu vào học, thật sự rất khó khăn.

Nhưng thuận lợi cũng có rất nhiều, các bạn có thể thấy, được du học sang Hàn Quốc, sống và học tập như một người bản địa, khả năng nói tiếng Hàn của mình được nâng cao rất nhanh. Cộng với sự giúp đỡ nhiệt tình từ thầy cô và bạn bè, mình đã học hỏi được nhiều điều về văn hoá cũng như phong cách sống của người Hàn. Có những điều bạn chỉ thật sự cảm nhận được khi gấp trang sách lại và bước ra ngoài cuộc sống là một lợi thế.

Bạn cảm nhận tiếng Hàn là một ngôn ngữ như thế nào?

Tiếng Hàn rất gần với tiếng Việt chúng ta thông qua Hán tự, và tiếng Hàn là một ngôn ngữ khó cũng không khó và dễ cũng dễ, nó vừa tầm với tất cả mọi người.

Bạn đang ấp ủ những dự định gì?

Dự định gần nhất và chắc chắn sẽ được thực hiện của mình là vào đại học, sau khi vào đại học mình sẽ nỗ lực lấy topik cấp 4 trong năm nhất đại học và cấp 5 trong năm hai.Ước mơ xa dĩ nhiên là được sống và làm việc tại đất nước này.

Bạn có điều gì muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ đang có ước mơ du học Hàn?

Điều mình muốn nói với các bạn muốn đi du học Hàn Quốc là hãy đến đây, hãy trải nghiệm cuộc sống xa nhà và tự lập, đó là những thứ tạo nên kinh nghiệm sống cho chính bạn và là hành trang tốt trên con đườnh tương lai của chính bạn! 

Trân trọng cảm ơn dịch vụ tư vấn du học Kanata. Với sự tư vấn rất chu đáo, hỗ trọ tận tình, chi phí phải chăng, thông tin chính xác, chỉ trong vòng 2 tháng em đã được đến Hàn Quốc để du học và thực hiện ước mơ của mình. Em cảm ơn tất cả các thầy cô hiệu trưởng, hiệu phó, các chị nhân viên đã hỗ trợ em nhiệt tình nhất. Em cảm ơn giáo viên đã dạy tiếng cho em một cách tận tâm nhất ạ.

Cảm ơn Thái Sơn về những chia sẻ hết sức thú vị và bổ ích. Chúc bạn đạt được những ước mơ và luôn hạnh phúc trong cuộc sống.

Xem chi tiết...

Dưới đây là một số hình ảnh của các bạn du học sinh đang theo học tại Hàn Quốc

 

Bạn Nguyễn Nhật Diễm Khánh hiện đang theo học tại trường Myongji

 

Xem chi tiết...

Mời các bạn cùng tìm hiểu cuộc sống du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc .

 

Cuộc sống du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, bài  phỏng vấn sau đây sẽ giúp cho các bạn đang chuẩn bị đi du học có cái nhìn tổng thể về việc đi du học  tại Hàn Quốc và cuộc sống sinh hoạt và công việc làm thêm tại xứ sở Kim Chi. Trong tuần này, chúng ta sẽ gặp bạn Dương Bội Nghi, bạn đang rất tất bật cho việc  chuẩn bị vào nhập học năm 1 Đại học tại Đại học Kookmin.

cuoc-song-du-hoc-sinh-viet-nam-tai-han-quoc

Xem chi tiết...

Đối tác

 
 
Cơ sở 1: 258 B – 260A Điện Biên Phủ, P.7, Quận 3, 028.3932 0868 / 3932 0869
Cơ sở 2: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 3811 8496
Cơ sở 3: 220/102 Lê Văn Sỹ, P.14, Quận 3 , 028.3526 1145
Cơ sở 4: 5 Hoàng Minh Giám, P.9, Quận Phú Nhuận , 028.6682 0960
Cơ sở 5: 15 Trần Văn Trà, phường Tân Phú , Quận 7, 028.6685 5980 / 5413 5007
Cơ sở 6: 144 Đinh Tiên Hoàng, P.1, Quận Bình Thạnh, 028.6270 3497
Cơ sở 7: 687 Hồng Bàng , P.6 , Quận 6, 028.6680 1790
Cơ sở 8 : 696 Tỉnh lộ 8, Ấp 4, Xã Phước Vĩnh An, Huyện Củ Chi, TP.HCM , 0974295399
Cơ sở 9: 200 Nguyễn Duy Trinh, P.Bình Trưng Tây, Q.2, 028.6272 8700
Cơ sở 10:Trung tâm đào tạo quốc tế Số 4 Nguyễn Trãi Quận 5 028.6678.1913/3932.0868
Trung tâm tư vấn du học Hà Nội
ĐỊA CHỈ: SỐ 125 LÊ VĂN LƯƠNG, PHƯỜNG NHÂN CHÍNH, THANH XUÂN, HÀ NỘI
Tel: 024-32009176